ADD ANYTHING HERE OR JUST REMOVE IT…
Tin tức

5 Cách Tăng Không Gian Cho Phòng Khách Nhỏ

11/04/2023 Là Nhà Team

1
Rate this post

Với diện tích không quá lớn của các căn hộ và chung cư hiện đại, lựa chọn nội thất cho phòng khách không chỉ là đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, mà còn đòi hỏi tạo ra không gian rộng rãi để thoải mái tận hưởng và nghỉ ngơi. Sau đây là 4 cách giúp tối ưu hoá diện tích không gian hiệu quả: 

  1. Ứng dụng nội thất công năng
  2. Tận dụng không gian tường
  3. Gương trang trí
  4. Lựa chọn rèm cửa
  5. Ứng dụng nội thất công năng

>>Xem thêm:

Nội thất công năng là một phong cách thiết kế nội thất tập trung vào tính chức năng và tối ưu hóa diện tích sử dụng. Các sản phẩm nội thất công năng được thiết kế tinh giản, tiện dụng và có tính ứng dụng cao vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và trải nghiệm tiện nghi cho không gian sống.

1Sofa băng giúp tăng thẩm mỹ và trải nghiệm tiện ích

Với phòng khách, bạn có thể sử dụng:

  • Sofa băng: vừa tạo điểm nhấn, vừa có thể sử dụng như ghế ngồi hoặc nằm tuỳ theo nhu cầu sử dụng
  • Bàn trà hai tầng: sử dụng để đựng ly tách mời khách phía trên, sách báo hoặc các vật dụng khác bên dưới

>> Xem thêm: 200+ Ý Tưởng Trang Trí Phòng Khách Đơn Giản, Đẹp

  1. Tận dụng không gian tường

Việc ứng dụng các không trên tường giúp giảm thiểu diện tích chiếm đất, tạo ra không gian trống trải, thông thoáng hơn cho phòng khách. Tuỳ vào từng mục đích mà bạn có thể lựa chọn nội thất phù hợp.

1Kệ treo tường đa tầng giúp tạo điểm nhấn và không gian đặt, để vật dụng

Nếu tập trung và tính tiện lợi, bạn có thể lựa chọn các kệ treo tường mở, có nhiều ngăn để tối ưu hoá không gian đặt, để đồ vật. Tuy nhiên, nếu mục đích đơn giản là tăng tính thẩm mỹ, bạn có thể chọn sơn tường hoặc tranh treo có cách tone màu nhạt như trắng, kem và xám để tạo cảm giác tươi sáng, thoáng mát và cởi mở hơn.

>> Tham khảo một số phong cách thiết kế nội thất đang được ưa chuộng:

  1. Gương trang trí

Vì gương có khả năng tạo ra hiệu ứng phản chiếu ánh sáng nên khi ánh sáng chiếu vào bề mặt gương, nó sẽ phản chiếu trở lại và tạo ra ảnh phản chiếu. Hiệu ứng này giúp tạo cảm giác không gian rộng hơn bởi vì ánh sáng được phản chiếu lại từ gương tạo ra sự đa chiều và sâu của không gian.

1Gương tạo ra chiều sâu cho không gian, tạo cảm giác rộng rãi hơn

Bạn có thể cân nhắc đặt gương đối diện cửa sổ đối diện cửa sổ để tạo ra hiệu ứng phản chiếu ánh sáng, giúp tăng cường ánh sáng tự nhiên và tăng diện tích không gian. Hoặc sử dụng gương treo tường để tạo ra cảm giác sâu và rộng hơn cho không gian phòng khách. 

  1. Lựa chọn rèm cửa

Rèm thường chiếm diện tích nhìn khá lớn trong tổng quan phòng và điều chỉnh lượng ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài hắt vào nên lựa chọn rèm là một trong những điều không thể bỏ qua nếu bạn muốn tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng cho không gian.

1Rèm cửa mỏng giúp tăng cường ánh sáng tự nhiên giúp mở rộng không gian

Khi lựa chọn rèm, bạn nên chú ý đến màu sắc, độ mỏng và độ dài của rèm. Rèm mỏng và trong suốt giúp tăng cường ánh sáng tự nhiên và cho phép ánh sáng từ bên ngoài phòng đi vào, tạo cảm giác không gian rộng hơn. Rèm có màu sáng giúp tối ưu hoá ánh sáng cho phòng có cửa sổ nhỏ, tạo nên sự cân bằng, tươi sáng và thoáng đãng hơn cho không gian. Ngoài ra, lựa chọn rèm ngắn thay vì quá dài sẽ không che khuất quá nhiều không gian, từ đó mang đến cảm giác thông thoáng và thoải mái hơn.

>>> Tham khảo một số đồ dùng nội thất căn hộ, chung cư, nhà phố

Ngoài ra, để đảm tính đồng bộ và liền mạch cho toàn bộ nội thất phòng khách, hãy liên hệ với Là Nhà để miễn phí nhận tư vấn và lời khuyên hữu ích của KTS.

Related Posts