Công trình thực tế

NHÀ PHỐ THỦ ĐỨC – Phong cách hiện đại

Anh Ân

Ngôi Nhà Giúp Dung Hoà Thế Hệ 

Chắc hẳn chúng ta không xa lạ gì với văn hoá sống chung nhiều thế hệ trong một gia đình của người Việt. Theo thời gian, khi con cái trưởng thành và dần thay cha mẹ quyết định những thứ trong gia đình, đó cũng là thời điểm của sự thay đổi và học cách dung hoà. Công trình lần này đối với Là Nhà cũng là như vậy. Khi căn nhà được thi công theo phong cách tân cổ điển – sở thích của cha mẹ, nhưng làm mới nội thất bằng phong cách hiện đại – sở thích của anh Ân. Bài toán tìm được điểm nối của hai phong cách, cũng là bài toán dung hoà giữa hai thế hệ mà Là Nhà cần phải tìm ra lời giải.

Đầu tiên, đối với không gian sinh hoạt chung – phòng khách, cũng là không gian quyết định cảm xúc đầu tiên của một ai đó mới bước chân vào căn nhà. Thì phong cách tân cổ điển được đồng nhất và làm nổi bật. Điều này rất quan trọng vì chỉ một chút sai lệch, bất kì người khách nào cũng có thể có đánh giá về gu thẩm mỹ của chủ nhà. Bằng cách sử dụng đèn chùm, bộ sofa với các đường nét uốn lượn cầu kì, nhấn nhá vách tường và hệ tủ bằng chất liệu chỉ vàng, acrylic… mang lại sự thống nhất về ngôn ngữ thiết kế của nội thất và phần thô căn nhà.  

Cho đến riêng không gian phòng ngủ, là nơi tận hưởng của riêng mỗi cá nhân, phong cách hiện đại được nổi bật len theo sở thích của chủ sở hữu. Với các đường nét thẳng, kết hợp các chất liệu mạnh mẽ như nhôm kính, giúp không gian trông rộng hơn và nổi bật được các đồ vật được đặt để bên trong. Đây cũng là cách kết hợp thường thấy của những người mạnh mẽ, nam tính. Tuy vậy, ốp vách trang trí vẫn được giữ nguyên như cách xử lý trong phòng khách, nhằm mang lại sự kết nối trong căn nhà, và gắn kết với cấu trúc phần thô đã được định hình từ trước. 

Qua đó, ta thấy được mặc dù có những sở thích khác nhau của các thế hệ trong một gia đình, nhưng nếu cùng đồng lòng, có tiếng nói chung, và nhún nhường đôi chút, mọi thứ đều có thể hài hoà. Như cách anh Ân vẫn đồng ý một phòng khách đậm nét tân cổ điển, và đến phòng ngủ thì thoả sở thích riêng với phong cách hiện đại. Nội thất Là Nhà thật hạnh phúc khi được góp bàn tay làm mới không gian, để mang lại những trải nghiệm ý nghĩa cho mỗi gia đình. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ LÀ NHÀ

Địa chỉ: 10VP, đường C4 (Phạm Hùng), Quận 8

Địa chỉ Showroom: Số 55 KDC Vạn Phúc, Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Hotline: 070 3937 521

Related Posts