Công trình thực tế

Vinhomes quận 9

@thumbnail

Sự Kết Hợp Của Các Ngôn Ngữ Trong Thiết Kế

Japandi được biết đến là phong cách mang lại cảm xúc an yên cho người sống tận hưởng trong không gian này. Tuy vậy, để thiết kế và hoàn thiện công trình ra được “chất Japan” cần có sự kết hợp của nhiều ngôn ngữ thiết kế. Từ màu sắc đến ánh sáng, từ kết cấu nội thất đến những điểm nhấn trang trí. Và công trình của chị Xuân với sự kết hợp giữa Là Nhà và gia chủ đã mang lại sự hoà quyện này.

Là một người có gu, có kiến thức và xác định rõ phong cách mình muốn theo đuổi Japadi, Là Nhà không tốn quá nhiều thời gian để thuyết phục chị Xuân trong việc trình bày phương án thiết kế. Tổng thể nội thất gây ấn tượng bởi sử dụng tông màu sáng cho tất cả vật liệu như vân gỗ, cánh tủ, đến màu sơn tường… Với đặc trưng là căn hộ phòng ngủ 1+ (nghĩa là chỉ có một phòng ngủ và không gian còn lại trống), việc tận dụng sắc sáng giúp không gian nhìn thông thoáng và gọn gàng. 

Cùng với đó, màu xanh lá được đưa vào để tạo điểm nhấn về màu sắc: qua bộ sofa, qua vách tủ. Kết hợp với những vật trang trí chất liệu mây, tre mang lại cảm giác thiên nhiên, gần gũi. Các mẫu đèn và rèm đều được chính tay Là Nhà và chị chủ cùng nhau tỉ mỉ lựa chọn. Với nét đặc trưng là tấm rèm thả nơi tiền sảnh, làm gợi nhớ đến những quán ăn Nhật Bản mà ta thường có dịp lui tới. 

Cùng với đó là loại rèm cầu vồng được sử dụng trong phòng ngủ giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên, nhưng mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho không gian hơn so với rèm kéo. Tông màu trắng đồng nhất cũng được đưa vào các cánh cửa tủ của phòng ngủ, kết hợp với điểm nhấn là tủ đầu giường phối gỗ, hai chiếc đèn thả, và bộ ra giường màu xám trơn, mang lại cảm giác hiện đại, sang trọng mà tinh tế. 

Để mang lại cảm giác rộng rãi hơn, lối đi dọc căn nhà được ốp gương, kết hợp với gương soi trong khu vực phòng khách, vừa tiện lợi khi có thể sửa sang lại trang phục khi vừa bước ra từ phòng ngủ, hoặc chuẩn bị ra khỏi nhà; vừa làm nhân đôi không gian.

Cảm xúc hài lòng là điều mà chị Xuân đã chia sẻ sau khi làm việc cùng Là Nhà với dự án này. Mong rằng với việc mang lại hơi thở mới cho không gian sống này sẽ mang lại chị Xuân những trải nghiệm sống tuyệt vời hơn mỗi ngày.

THÔNG TIN LIÊN HỆ LÀ NHÀ

Địa chỉ: 10VP, đường C4 (Phạm Hùng), Quận 8

Địa chỉ Showroom: Số 55 KDC Vạn Phúc, Quốc lộ 13, Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Hotline: 070 3937 521

Related Posts