ADD ANYTHING HERE OR JUST REMOVE IT…
Đồ nội thất, Tin tức

CÁCH CHỌN KỆ TIVI CHO PHÒNG KHÁCH NHÀ BẠN

22/11/2022 Là Nhà Team

Detail 9 520x500
Rate this post

​​Để chọn được một chiếc kệ tivi ưng ý không phải là vấn đề đơn giản. Mỗi loại phòng khách sẽ có những cách sắp xếp phù hợp riêng với nhu cầu cũng như sở thích của từng nhà. Hiện nay trên thị trường có hai loại phòng khách cơ bản là nhỏ và lớn, tùy từng diện tích sử dụng sẽ có những cách chọn lựa những loại kệ tivi khác nhau cho mỗi nhà.

1. Kệ tivi cho phòng khách nhỏ

Với những căn phòng có diện tích nhỏ, người dùng cần phải cẩn trọng trong quá trình chọn lựa chiếc kệ của mình sao cho hài hòa với tổng thể nhất. Không nên chọn những loại kệ có diện tích quá dài, sẽ khiến cho căn phòng của bạn bị vướng víu. Chủ nhân ngôi nhà cần ước tính rõ phần diện tích dành cho việc để kệ tivi là bao nhiêu mét vuông, từ đó sẽ có những tính toán phù hợp khi lựa chọn diện tích. Việc hình dung được chính xác kích thước sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình tìm được chiếc kệ ưng ý cho nhà của mình.

Sau khi ước lượng được kích thước ưng ý, điều người dùng càng quan tâm tiếp theo là chất liệu. Hiện nay trên thị trường có một số chất liệu làm kệ tivi phổ biến như: gỗ, kim loại, kính…Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược riêng. Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi nhà sẽ có sự lựa chọn phù hợp, đa phần các sản phẩm bằng gỗ rất được các gia đình có con nhỏ ưa chuộng vì độ bền cao và không xảy ra tình trạng trơn trượt. Các loại kệ bằng kính và kim loại thường phù hợp với các ngôi nhà được thiết kế hiện đại.

Thông thường, những mẫu kệ tivi màu trắng, gỗ, nâu thường được nhiều nhà lựa chọn. Để có một tổng thể hài hòa bạn nên chọn lựa những màu nhã nhặn dễ phối cùng với các tông màu khác nhau. Không nên lựa chọn những màu quá nổi có thể khiến tổng thể trở rối mắt.

Đa phần với phòng khách nhỏ, kiểu dáng kệ tivi phổ biến là có ngăn tủ để lưu trữ đồ. Không nên sử dụng những loại kệ có thiết kế cầu kỳ sẽ làm không gian nhỏ của bạn trở nên bí bách và rối mắt hơn.

Một điều cần lưu ý khác là chiều cao của chiếc kệ phải tương đồng với chiều cao ghế sofa để tránh trường hợp gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc các loại kệ treo tường, giúp tiết kiệm thêm không gian cho gia đình.

2. Kệ tivi cho phòng khách lớn

Đối với những căn phòng khách lớn, việc bố trí kệ tivi không còn bị quá bó buộc về không gian, điều quan trọng là bạn phải cố gắng làm sao để chọn được một chiếc kệ vừa phù hợp với thiết kế tổng thể, vừa phát huy được công dụng.

Cũng giống như phòng loại nhỏ, chủ nhân của các ngôi nhà có diện tích phòng khách dư giả cũng nên hình dung được không gian mà mình sẽ sử dụng vào việc thiết kế kệ tivi. Điều đầu tiên cần quan tâm đó là việc bố trí khu vực sử dụng sao cho hợp lý, không nên chọn các loại kệ quá nhỏ hay quá lớn, cần phải có sự tính toán cẩn thận để không xảy ra những sai sót trong số đo.

>>> Xem thêm: 15+ Mẫu Kệ Tủ Trang Trí Phòng Khách Đẹp Hiện Đại 2023

Sau khi nắm được kích thước cụ thể, việc còn lại là tìm hiểu về thiết kế của các loại kệ. Đa phần, những mẫu kệ tivi trên thị trường hiện nay đều được tích hợp thông minh với nhiều công dụng lưu trữ cũng như trang trí. Một lợi ích rất lớn của phòng khách có kích thước lớn là bạn có thể thoải mái chọn lựa những loại kệ được thiết kế cầu kì tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như sở thích.

Việc chọn được chiếc kệ tivi ưng ý cho các loại phòng khách không phải là một điều khó khăn nếu bạn nắm được những lưu ý trên.

Related Posts