Home Transformer

Bí Quyết Kích Hoạt Năng Lượng Cho Không Gian

Screen Shot 2023 04 11 At 13.29.36

Bí Quyết Kích Hoạt Năng Lượng Cho Không Gian

Dù tin hay không thì không gian sống là một trong những yếu tố quyết định tâm trạng và sức khỏe tinh thần của chúng ta. Dưới đây là 4 cách đơn giản giúp thay đổi không gian, lan toả năng lượng tích cực mỗi ngày cho cơ thể. 

  1. Ứng dụng màu sắc
  2. Nguồn sáng tự  nhiên
  3. Thêm cây xanh
  4. Bố trí đồ đạc

 

  1. Ứng dụng màu sắc

Màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc của con người. Áp dụng các màu sắc phù hợp vào nội thất không chỉ có tác dụng trang trí mà còn tái tạo năng lượng, cải thiện tâm trạng cho gia chủ.

Bí Quyết Kích Hoạt Năng Lượng Cho Không Gian Sắc cam kết hợp xanh dương mang đến không gian hiện đại và năng động

Các màu sáng như trắng, xanh lá cây nhạt, vàng nhạt, hồng nhạt… giúp tạo ra không gian sống sáng và tươi mới. Trong khi đó, các màu tươi sáng như cam, đỏ, xanh dương, vàng, tím… tạo ra không gian sống năng động và tạo cảm giác vui vẻ và tươi mới. Những màu sắc này giúp tạo ra một không gian sống tích cực và đầy năng lượng.

Ngoài ra, các màu đất như nâu, vàng nâu, xanh lá cây đậm… giúp tạo ra không gian sống ấm áp và gần gũi với thiên nhiên. Màu đen và trắng có thể tạo ra không gian sống đơn giản, thanh lịch và hiện đại, đồng thời tạo ra sự cân bằng trong không gian.

  1. Nguồn sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên một không gian sống sáng sủa, rộng rãi và đầy năng lượng. Để tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên, bạn có thể sử dụng các vật dụng phản xạ ánh sáng tự nhiên như gương, tường ốp kính, đồ trang trí sáng bóng hoặc vật liệu sàn nhà có độ phản chiếu cao.

 Ứng dụng sự phản chiếu ánh sáng của gương tăng độ sáng cho không gian

Gương là một trong những vật dụng này và được xem là hiệu quả tối ưu. Hãy đặt gương đối diện cửa sổ để phản chiếu ánh sáng tự nhiên từ ngoài vào và lan tỏa ánh sáng khắp phòng. Hoặc đặt gương các vị trí  tối trong phòng cũng là một sự lựa chọn tốt giúp không gian sáng hơn. Đối với thiết kế phòng không có nguồn sáng tự nhiên chiếu vào, sử dụng đèn LED hoặc bóng đèn màu trắng cũng là một trong những cách để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên hiệu quả.

  1. Thêm cây xanh

Sử dụng cây xanh là một cách tuyệt vời để tái tạo năng lượng, mang đến sự trong lành và dễ chịu vào không gian sống. Nên lựa chọn các giống cây có kích thước nhỏ, cần ít ánh sáng, dễ chăm sóc và đặc biệt không thải khí CO2 vào ban đêm (đối với phòng ngủ) như: cây lưỡi hổ, cây tuyết tùng, cây thường xuân, cây trầu bà,..

Screen Shot 2023 04 11 At 13.29.36Tái tạo năng lượng tự nhiên cho phòng với cây xanh

Trong trường hợp, nhà có diện tích lớn, bạn có thể thiết kế một khu vườn xanh mát nhỏ trong không gian. Hãy thảo luận với chuyên gia và KTS Là Nhà để tìm được cách triển khai thiết kế phù hợp phong cách mà bạn yêu thích.

  1. Bố trí đồ đạc

Việc lựa chọn nội thất phù hợp cho từng không gian phòng trong nhà giúp tạo nên trải nghiệm thoải mái, mang đến năng lượng tích cực cho cảm xúc và tinh thần mỗi ngày.

2Phòng khách thêm điểm nhấn và dễ chịu với Sofa to và êm ái

Với phòng khách, hãy lựa chọn nội thất mang đến sự thư giãn như một bộ sofa êm ái, các tấm thảm mềm mại hoặc những bức tranh treo, đồ trang trí tươi sáng để không gian thêm dễ chịu, tươi sáng. Giường ngủ với nệm và chăm gốc mềm mại là một sự lựa chọn tốt để tạo nên sự yên tĩnh để sẵn sàng nghỉ ngơi tại phòng ngủ.

Ngược lại, phòng làm việc sẽ cần không gian năng động và sáng tạo, hãy đầu tư một chiếc bàn đủ rộng rãi, ghế ngồi có đệm và tựa lưng thoải mái cùng một chút cây xanh hoặc vật trang trí nhỏ sắc màu để giảm căng thẳng, tăng cường tâm trạng dễ chịu để làm việc hiệu quả. 

Ngoài những đề xuất trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp với KTS Là Nhà để nhanh chóng nhận những tư vấn chuyên sâu và cách biến đổi không gian sống đúng ý.