ADD ANYTHING HERE OR JUST REMOVE IT…
Home Transformer

Biến Đổi Không Gian Sống Qua Màu Sắc Trong Thiết Kế Nội Thất

18/03/2023 Là Nhà Team

Blog 2 3
4/5 - (1 bình chọn)

Màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng trong thiết kế nội thất, vì nó có thể quyết định cảm xúc, tạo nên sự đồng nhất và hài hoà cho không gian. Những cách để bạn có thể biến đổi không gian sống trở nên độc đáo, và thu hút bằng việc thay đổi màu sắc.  

1. Tác dụng của tông màu sáng

Màu sáng trong nội thất sẽ mang lại cảm giác thoáng mát, rộng rãi hơn và tăng cường ánh sáng tự nhiên. Đó là vì chúng có thể phản chiếu ánh sáng tự nhiên, thay vì hấp thụ ánh sáng như các tông màu tối. Chẳng hạn như sử dụng màu trắng, hoặc be cho tường và trần nhà sẽ giúp căn nhà có cảm giác rộng hơn. 

Blog 2 1Màu sáng giúp không gian thoáng đãng, rộng rãi hơn 

Ngoài ra, màu sáng còn mang lại cảm giác sạch sẽ, dễ chịu và thanh lịch. Đặc biệt, dễ dàng làm tôn lên các chi tiết của nội thất nếu muốn tạo điểm nhấn trong thiết kế.

2. Tác dụng của tông màu tối 

Màu tối hay các tông màu đậm có thể kể đến như đen, xanh navy hoặc xám. Cảm xúc của các màu này thường mai lại đó là sự sang trọng, đẳng cấp, mạnh mẽ. Nếu biết cách kết hợp, các tông màu tối có thể dễ dàng làm nổi bật các tông màu sáng tương phản, tạo điểm nhấn. 

Blog 2 2Tông màu tối giúp nổi bật các chi tiết nội thất 

Chúng hấp thu ánh sáng, làm cho không gian trông nhỏ hơn, nhưng mang tính tập trung hơn, đặc biệt nếu được sử dụng ở phần sàn và tường. Nên sử dụng các tông màu đậm cho một số món đồ nội thất hoặc phụ kiện như gối nệm, tấm thảm hoặc bức tường để tạo ra sự tương phản và thu hút sự chú ý.

>> Tham khảo một số phong cách thiết kế nội thất đang được ưa chuộng:
Mid-Century Modern – Phong Cách Thiết Kế Giữa Thế Kỷ Hiện Đại
Phong Cách Địa Trung Hải Ấn Tượng, Tự Do, Phóng Khoáng
Phong Cách Japandi Tinh Tế, Tối Giản
Phong Cách Wabi Sabi Đơn Giản, Mộc Mạc, Giữ Nguyên Nét Đẹp Tự Nhiên

3. Sự kết hợp và hài hoà màu sắc 

Mỗi tông màu sẽ có ưu điểm riêng, và dĩ nhiên trong thiết kế nội thất không bao giờ chỉ dùng duy nhất một màu. Việc kết hợp các màu sắc sẽ mang lại hiệu quả để tạo ra sự cân bằng và chuyển đổi trong thiết kế. Chằng hạn như, nếu dùng màu sáng cho tường và sàn, thì bạn nên sử dụng tông màu đậm cho các món đồ nội thất. 

Blog 2 3KTS Là Nhà hướng đến sự kết hợp màu sắc để mang lại cảm xúc mà gia chủ mong muốn 

Việc kết hợp các tông màu mang lại cho không gian sống còn làm tôn thêm cảm xúc mà gia chủ muốn tận hưởng trong không gian này. Ví như màu xanh lá kết hợp cùng màu trắng sẽ tạo ra không gian tươi mới và thoải mái hơn. Hoặc sử dụng màu sắc để tạo ra sự tách biệt trong cá tính của thành viên trong gia đình, như bố mẹ tông màu trầm, nhưng phòng trẻ con tông màu sáng như hồng, nước biển. 

>>> Tham khảo một số đồ dùng nội thất căn hộ, chung cư, nhà phố:
25+ Mẫu Kệ Tủ Trang Trí Phòng Khách Đẹp Hiện Đại 2023
Tủ Quần Áo Mở, Kéo Rèm Linh Hoạt, Tối Ưu Không Gian
Cách Chọn Kệ Tủ Tivi Cho Phòng Khách

Sau cùng, màu sắc quyết định rất nhiều trong cảm xúc và tính thẩm mỹ của thiết kế nội thất. Các KTS Là Nhà thông thường sẽ tìm hiểu về nhu cầu, cân đo với không gian thực tế, để từ đó đưa ra những tư vấn chính xác hơn cho gia chủ. Hãy liên hệ để được Nội thất Là Nhà tư vấn biến đổi không gian sống qua màu sắc trong thiết kế.