ADD ANYTHING HERE OR JUST REMOVE IT…
Home Transformer

Cách Cải Tạo Nhà Để Vừa Ở Thoải Mái Vừa Kinh Doanh

18/03/2023 Là Nhà Team

Blog 3 2
Rate this post

[Hỏi] Hiện này gia đình đang sống trong căn nhà cấp 4, diện tích nhỏ tầm 54m2. Nếu muốn cải tạo không gian nhà để có thể vừa ở với hai phòng ngủ, phòng khách, bếp và nhà vệ sinh; vừa làm văn phòng kinh doanh. Mong các KTS Là Nhà tư vấn đề có được không gian thoải mái, thoáng đãng.

[KTS tư vấn] Cải tạo không gian vừa sinh hoạt, vừa kinh doanh có thể thực hiện bằng cách áp dụng những bước như sau: 

  1. Xác định mục đích sử dụng không gian 
  2. Tối ưu hoá bố trí không gian 
  3. Sử dụng màu sắc và ánh sáng phù hợp 
  4. Đầu tư nội thất tích hợp tính năng

1. Xác định mục đích sử dụng không gian

Với bất kì nhu cầu nội thất nào, bao gồm cả việc cải tạo nhà, chúng ta đều cần bắt đầu với việc lên kế hoạch chi tiết cho không gian sống của mình. ĐIều này bao gồm việc xác định mục đích sử dụng, đánh giá mức độ ưu tiên của các mục đích đó (ở đây cụ thể là giữa việc sinh hoạt và kinh doanh). 

Blog 3 1

Việc đầu tiên cần làm là ngồi xuống và xác định mục đích sử dụng không gian 

Sau đó, bạn nên tìm kiếm các thiết kế và phối cảnh phù hợp để tham khảo, làm tăng lên sự tự tin về mức độ khả thi trong việc thực hiện. Nếu bạn không chắc chắn về phương án của bản thân, bạn cũng có thể tìm đến các công ty nội thất chuyên nghiệp, chẳng hạn như Là Nhà, để đuọc tư vấn kĩ hơn về cách bố trí lại không gian phù hợp mục đích sử dụng mà vẫn đẹp. Điều cốt lõi nhất vẫn là bạn cần xác định mình muốn gì trước, điều này rất quan trọng để bản thân bạn có định hướng, hoặc các bên tư vấn có thể hỗ trợ bạn.

2. Tối ưu hoá bố trí không gian 

Sau khi đã xác định được mục đích sử dụng không gian, và lên được bản vẽ về cách bố trí. Bạn và đội ngũ tư vấn nên ngồi lại để thảo luận về cách tối ưu hoá không gian nhằm cân bằng giữa các tiện ích và nhu cầu của bạn.

Blog 3 2Cần tách biệt không gian sinh hoạt và kinh doanh 

Lời khuyên của KTS Là Nhà là bạn nên làm sao để tách biệt giữa không gian sinh hoạt và kinh doanh. Vì đây là hai trải nghiệm khác nhau trong cuộc sống, tránh để việc kinh doanh ảnh hưởng đến tận hưởng đến sự riêng tư của gia đình và ngược lại. Để làm được điều đó, bạn có thể phân chia không gian thành các khu vực riêng biệt, tạo các vách để ngăn chia. Hoặc cũng có thể sử dụng các phương pháp linh hoạt chuyển đối việc bố trí, để ví như nếu cần sau thời gian kinh doanh có thể biến không gian thành chỗ sinh hoạt để nới rộng diện tích. 

>> Tham khảo một số phong cách thiết kế nội thất đang được ưa chuộng:
Mid-Century Modern – Phong Cách Thiết Kế Giữa Thế Kỷ Hiện Đại
Phong Cách Địa Trung Hải Ấn Tượng, Tự Do, Phóng Khoáng
Phong Cách Japandi Tinh Tế, Tối Giản
Phong Cách Wabi Sabi Đơn Giản, Mộc Mạc, Giữ Nguyên Nét Đẹp Tự Nhiên

3. Sử dụng màu sắc và ánh sáng phù hợp

Màu sắc và ánh sáng phù hợp có thể tạo ra cảm xúc và sự tách biệt giữa các không gian của bạn. Các tông màu sáng sẽ giúp không gian mở rộng hơn vì có thể hấp thu ánh sáng tự nhiên. Có thể phù hợp cho việc trang trí cho khu vực ở của cả gia đình. Các màu sáng trầm hơn như xám, nâu, đen có thể tạo nên cảm giác chuyên nghiệp cho khu vực dành để kinh doanh. 

Blog 3 3

Với đặc trưng không gian nhỏ của gia đình, KTS Là Nhà khuyên rằng bạn nên kết hợp thêm ánh sáng trời để giúp mở rộng không gian. Đặc biệt là các chất liệu có độ tương phản tối như gương, gạch sáng, phủ bóng. Qua đó, giúp tạo cảm giác thoải mái hơn cho thị giác của chúng ta. Bạn có thể tham khảo một số công trình của Là Nhà để thấy sự thay đổi nhờ kết hợp màu sắc và ánh sáng. 

4. Đầu tư nội thất tích hợp tính năng

Nội thất cũng là yếu tố quyết định trong việc cải tạo không gian của bạn. Tuỳ vào mục đích sử dụng của từng khu vực để có nội thất phù hợp. Chẳng hạn nếu việc kinh doanh của bạn chủ yếu là công việc liên quan đến văn phòng, thì nên sắp xếp để bố trí đủ bàn làm việc kết hợp với hệ tủ, kệ treo tường để tránh bị choáng chỗ không gian. 

>>> Tham khảo một số đồ dùng nội thất căn hộ, chung cư, nhà phố:
25+ Mẫu Kệ Tủ Trang Trí Phòng Khách Đẹp Hiện Đại 2023
Tủ Quần Áo Mở, Kéo Rèm Linh Hoạt, Tối Ưu Không Gian
Cách Chọn Kệ Tủ Tivi Cho Phòng Khách

Các đồ nội thất tích hợp có thể tận dụng để lữu trữ thông minh như giường kết hợp hộc tủ, kệ sách kết hợp với bàn học, ghế sofa kết hợp làm giường… Điều này giúp cho bạn tối ưu được không gian, mang lại sự thoải mái trong quá trình sinh sống. Cùng với những gợi ý trên, bạn có thể tìm đến Nội thất Là Nhà để nhận được sự tư vấn trực tiếp, cũng như đảm bảo việc thực thi đúng với kế hoạch ban đầu nhờ vào quy trình làm việc khép kín của Là Nhà.